LUYỆN TẬP CƯỜNG ĐỘ CAO CÓ THỂ ĐẨY MẠNH TRÍ NHỚ.

134

Một nghiên cứu mới đặc vấn đề nếu dồn sức cho tập luyện có thể thúc đẩy trí nhớ. Nghiên cứu này dựa trên 95 người trẻ khỏe mạnh luyện tập “đọ sức” 20 phút trong thời gian 6 tuần nhằm “can thiệp dẫn tới cải thiện trí nhớ”. Cách thức nghiên cứu về trí nhớ này phân biệt với các phương pháp nghiên trí nhớ cứu khác.

Các nhà khoa học Canada cũng phát hiện ra việc tập luyện “đọ sức” dẫn tới gia tăng protein liên quan tăng trưởng và hoạt động của tế bào não bộ. Kết quả nghiên cứu này đăng trên Tạp chí Cognitive Neuroscience.

Theo các nhà nghiên cứu: “Các phát hiện này có thể cho thấy vần đề  quan trọng trong dân số lớn tuổi có tỷ lệ bệnh Alzheimer và các thể sa sút tâm thần cao” (vì ít luyện tập).

Theo PGS vận động học Jennifier Heisz, “cải thiện trí nhớ bằng luyện tập thể lực có thể giúp giải thích mối quan hệ giữa tập aerobic và thành tích học tập” đã nghiên cứu trước đây”. Chúng tôi sẽ nghiên cứu vấn đề này ở người già và trông đợi có thể có lợi ích lớn hơn cho những người đã suy giảm trí nhớ trong sa sút tâm thần.

Bs Nguyễn Trung Hoàng. TK Cận lâm sàng. Bv TT Tp HCM

Theo Robert Preidt. Intense Workouts May Boost Memory. Tuesday, November 28, 2017.

SOURCE: McMaster University, news release, Nov. 22, 2017.

Chia sẻ