Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai và ra máu

Câu hỏiDanh mục đơn: KhácUống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai và ra máu
Thi hỏi 2 tháng trước

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai? phá thai bao lâu thì ra máu là hai chuyện mà chị em cần lưu ý khi đi phá thai bằng thuốc. Vì chỉ khi túi thai ra ngoài thì mới được coi là đã phá thai thành công, còn ra máu là chuyện mà chị em ai cũng lo lắng cả. Vậy phá thai bao lâu thì có các triệu chứng này? các bạn có thể tìm hiểu nó qua bài viết dưới đây.
Thuốc phá thai là gì?
Thuốc phá thai là một loại thuốc chuyên dụng để đình chỉ sự phát triển của thai nhi và làm bong tróc nhau thai ra khỏi ngoài thành cổ tử cung và nguyên tắc của nó cũng gần giống như phá thai tự nhiên. Đây được xem là phương pháp đơn giản và hiệu quả cao hay được những người chưa có ý định sinh con thực hiện.
Tuy có giá thành rẻ và được nhiều người sử dụng nhưng phá thai bằng thuốc chỉ được phép thực hiện ở một số trường hợp nhất định thôi. Nếu như muốn phá thai bằng thuốc ý thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thai nhi không được quá 7 tuần tuổi
 • Túi thai phải ở trong thành tử cung
 • Thai phụ không có bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc 
 • Sức khỏe của thai phụ phải tương đối tốt và không mắc các bệnh lý nguy hiểm như: Tim mạch, huyết áp, …

Hỏi bác sĩ ngay
 
Thuốc phá thai được dùng như thế nào?
Thường thì các loại thuốc phá thai hiện nay bạn phải uống 2 lần, mỗi lần cách nhau tầm 48 giờ, Tuy nhiên thì như đã nói thì bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh lý gì nguy hiểm. Và nếu muốn biết sức khỏe có ổn hay không thì phải khám sức khỏe tổng quát và siêu âm xem thai nhi thế nào.
Nếu như các sức khỏe thai phụ và tình hình thai nhi đều bình thường thì bác sĩ sẽ cho thai phụ phá thai bằng thuốc theo đúng quy tình.
Viên thuốc đầu tiên mà thai phụ uống sẽ có tác dụng  làm ngưng sự phát triển của bào thai. Sau khi uống viên thuốc này bạn cần phải ở lại cơ sở y tế đó một lúc để xem có gặp phải triệu chứng gì bất thường hay không.  Nếu như sức khỏe ổn định và không có dấu hiệu khác lại gì thì bạn có thể về nhà.
Sau khoảng 48h thì bạn cần quay lại cơ sở y tế đó theo đúng hẹn để uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc thứ 2 này có công dụng là kích thích sự co bóp của tử cung để đẩy bào thai ra bên ngoài, lúc này cũng chính là lúc túi thai ra ngoài đó. Tuy nhiên thì lúc này bạn cũng sẽ bắt đầu có những triệu chứng đau bụng và ra máu.
Hói ngay bác sĩ đi còn gì nữa
 
Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai?
Việc phá thai bằng thuốc chỉ thực sự thành công khi túi thai được đẩy ra ngoài, vậy thì uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai? Như các bạn đã biết thì ở trên tôi có nói là túi thai ra ngoài sau khi uống viên thuốc thứ 2 đó..
Tuy nhiên thì sau khi uống uống viên thuốc thứ 2 thì không thể biết được chắc chắn được là nó sẽ ra lúc nào. Vì còn tùy thuộc vào từng cơ địa của từng người mà sẽ có các triệu chứng và biểu hiện khác nhau.
Thông thường thì sau khi uống viên thuốc thứ 2 thì bạn sẽ cảm thấy đau và ra máu, và sau khoảng từ 1 – 4 giờ thì ra túi thai. Và trong thời gian ra túi thai này thì bạn vẫn sẽ cảm thấy đau và khó chịu rồi có cả máu nữa, nếu như thấy cái cục máu đông ý thì khả năng cao đó chính là túi thai đã được đẩy ra bên ngoài đó. 
Nhưng mà cũng có một số trường hợp không may là sau khi uống đủ cả hai viên thuốc rồi mà vẫn chả thấy túi thai ra bên ngoài. Lúc này thì bạn cần đi đến các cơ sở y tế uy tín để khám ngay cho an toàn.
Đăng ký gói khám ưu đãi ngay
 
Một số dấu hiệu phá thai thành công
Ngoài hiện tượng ra túi thai sau khi dùng thuốc phá thai thì các chị em còn có thể nhận biết phá thai thành công qua một vài dấu hiệu khác nữa:

 • Đau bụng vô cùng dữ dội
 • Ra máu vùng kín trong khoảng từ 5 – 8 ngày gì đó, có một vài trường hợp thì ra ít hơn có người thì ra nhiều hơn.
 • Các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy hay sốt nhẹ và ớn lạnh…

Những dấu hiệu này thường chỉ kéo dài trong khoảng từ 5 – 10 ngày thôi và sau đó sẽ giảm đi và hết.
Trường hợp dùng thuốc nhưng không ra túi thai
Đối với các tình huống sau đây khi áp dụng thuốc bỏ thai song không xảy phát hiện hiện tượng chảy máu cục thì tức là túi thai chưa đầy tống xuất ra ngoài. Đây là biểu hiện cho rằng vấn đề phá thai bằng thuốc bất thành cũng như cần thiết lây sự can thiệp của những cách y tế bất thường.
Tốt nhất lúc mắc phải tình trạng này, các phụ nữ cần quay lại bệnh viện để xét nghiệm. Việc áp dụng thuốc phá thai tuy vậy không ra túi thai có khả năng là bằng các lý vì sau:

 • Độ tuổi thai lớn hơn so đối với chỉ định nhằm dùng thuốc bỏ thai
 • Cơ thể không đáp ứng đối với thuốc phá thai
 • Áp dụng thuốc phá thai thiếu liều
 • Thuốc bị mất công dụng bằng dùng chung đối với nước đá, sữa

Tình trạng này có nguy cơ gây nên cao mối Tác hại cho người nữ như:

 • Thai mắc chết lưu trong tử cung gây ra viêm nhiễm hoặc băng huyết
 • Thai vẫn phát triển tuy vậy bị dị tật bẩm đẻ nặng

Một số tai biến này Nếu mà không nên nhận ra và can thiệp đúng thời điểm sẽ tác động không ít đến Chính Mình của một số nữ giới. Đặc biệt nó có nguy cơ tác động đến chức năng sinh sản về sau của thai phụ.
Những lưu ý lúc phá thai bằng thuốc
Dù rằng được đánh giá là biện pháp sử dụng biện pháp bảo vệ, kết quả, gần như không dẫn đến tổn thương đến tử cung nhưng vấn đề phá thai bằng thuốc vẫn sẽ gây nên những tác động đến Bản thân cơ thể mẹ. Không có gì là chưa có xác phóng, biện pháp này cũng có thể đem tới một số rủi ro khăng khăng.
Do thế, các nữ sau đây khi bỏ thai bằng thuốc 2 tuần phải quay lại cơ sở y tế nhằm tái thăm khám, chuyên gia chuyên khoa sẽ kiểm tra lại liệu thai nhi đã từng được diệt lành hẳn hay chưa, bị còn sót lại hay không, cũng như thì có điều gì không ổn định với Chính Mình của cơ thể mẹ khi chảy máu hay không để mắc phương thức giải quyết kết quả.
Lời khuyên bảo của chuyên gia
Đồng thời, để Sức khỏe nhanh chóng khôi phục sau lúc phá thai, các phái yếu phải quan tâm những vấn đề sau:

 • Hạn chế Làm tình sau đây khi bỏ thai bằng thuốc
 • Nhiễm thời gian ngơi nghỉ, tĩnh dưỡng thích hợp, ngừa phòng làm các vấn đề nặng nề, hoạt động mạnh
 • Chú ý đảm bảo rửa ráy sạch bộ phận kín nhằm phòng ngừa những viêm nhiễm phụ khoa có khả năng xảy ra.
 • Gia tăng cho thêm toàn bộ một số chất dinh dưỡng cần thiết cho thân thể như sắt, kẽm, vitamin, omega3 nhiễm trong các chủng giết mổ, cá, rau xanh cũng như củ quả tươi để cải thiện sức đề kháng cho thân thể, nhanh chóng Điểm tốt Bản thân. Nhất là chất sắt,
 • Bạn phải bổ sung toàn bộ trong những bữa ăn hàng ngày để đề phòng mất máu.

Tuyệt nhiên, Nếu mà sau lúc phá thai nội khoa xong xuất hiện một số hiện tượng như sốt, ớn lạnh, lượng máu ra không giảm… thì Hai bạn phải nhanh chóng quay lại cơ sở y tế để xét nghiệm thông qua đây thường hay là các triệu chứng của vấn đề bỏ thai bất thành.
Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn tại Hà Nội
Hiện nay, ở Hà Nội, Nếu muốn thực thi thủ thuật phá thai nội khoa dùng biện pháp bảo vệ, đảm bảo, các nữ có khả năng tới trực tiếp phòng khám đa khoa tư nhân.
Phòng khám đa khoa là phòng khám sinh hoạt dưới quá trình quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Đây là địa chỉ có vậy mạnh trong lĩnh vực phục vụ Sức khỏe sản xuất và bỏ thai an toàn mà một số phái đẹp có khả năng chọn lọc lúc chứa mong muốn nạo hút thai lành mạnh.
Khu vực hiện được cấp phép thực hiện những biện pháp bỏ thai nội – ngoại khoa hợp lý đối với độ tuổi bào thai cùng với Sức khỏe người mẹ. Mọi những ca phá thai được tiến hành tại bệnh viện đều vì một số bác sỹ sản phụ khoa nhiều năm kinh nghiệm, nhiễm chuyên môn chuyên môn lớn trực tiếp tiến hành cùng với để ý.
Tuyệt đối, với vấn đề dùng các phương pháp bỏ thai tiên tiến, tiên tiến, dùng một số thiết bị kỹ thuật nhiều giúp việc phá thai được xảy ra thuận tiện, hiệu quả cùng với đảm bảo tính sử dụng biện pháp an toàn Tuyệt đối cho thai phụ.
Điểm mạnh của biện pháp phá thai an toàn
Đối với những trường hợp không thực hiện được phương pháp phá thai bằng thuốc, thầy thuốc chuyên khoa sẽ chỉ định thực thi phương pháp nạo hút phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Đây là biện pháp bỏ thai mới nhất hiện tại với những điểm mạnh vượt trội như:

 • Không gây đớn đau
 • Thời điểm tiểu phẫu mau chóng
 • Không sinh cho những tổn thường cho tử cung
 • Không để lại sẹo cùng với mau chóng phục hồi

Sau đây khi thực hiện, chuyên gia chuyên khoa sẽ chỉ dẫn người bị bệnh sử dụng các phương pháp Đông tây y phối hợp giúp cho mau chóng khôi phục Sức khỏe.
Bài viết Trên đây từng tư vấn băn khoăn uống thuốc phá thai bao nhiêu lâu thì ra túi thai. Nếu như Các bạn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này hay muốn đặt lịch kiểm tra cùng chuyên gia, hãy liên hệ thẳng đến số hotline hoặc chọn lựa [Tư vấn trực tuyến] để được bác sĩ phòng khám hỗ trợ san sẻ cụ thể hơn.