Thuốc Imiquimod 5 : Là gì, Tác dụng, Mua ở đâu, Giá bao nhiêu tiền

Câu hỏiDanh mục đơn: Tình dụcThuốc Imiquimod 5 : Là gì, Tác dụng, Mua ở đâu, Giá bao nhiêu tiền
Bác sĩ Lan hỏi 10 tháng trước

Tác dụng Imiquimod

Tác dụng
Tác dụng của imiquimod là gì?
Thuốc được sử dụng để điều trị các dạng tăng trưởng bề mặt da. Đây là chứng tăng trưởng tiền ung thư (dày sừng do ánh sáng), một dạng Ung thư da (ung thư biểu mô tế bào đáy bề mặt) và mụn cóc ở mặt ngoài của bộ phận sinh dục/hậu môn. Việc chữa trị những hiện trạng trên có khả năng làm giảm các tác hại.
Imiquimod thuộc nhóm thuốc bổ phản ứng miễn dịch. Thuốc hoạt động bằng cách giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch của bạn chống lại các tăng trưởng không bình thường trên da. Sản phẩm này tuyệt đối không khuyến cáo dùng cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, trừ lúc có kê toa chi tiết của b.sĩ.

Giá: 320.000 vnđ
Liên hệ: 0988 701 408 hoặc Zalo: 0988 701 408.
Sản phẩm chính hãng tại Ấn Độ
Sản phẩm được miễn phí giao hàng trên toàn quốc

Bạn cần dùng Imiquimod như thế nào?
Thuốc chỉ sử dụng ngoài da. Thoa thuốc lên một số khu vực mắc hậu quả mỗi ngày một lần theo chỉ dẫn của chuyên gia. Số lần và thời gian dùng thuốc phụ thuộc vào những trục trặc da chi tiết mà bạn đang chữa trị. Khi điều trị Dày sừng do ánh sáng , thoa hai lần một tuần trong vòng 16 tuần. Khi trị liệu ung thư biểu mô tế bào đáy bề mặt, thoa 5 lần một tuần trong vòng 6 tuần. Khi trị liệu mụn cóc, dùng 3 lần một tuần trong 16 tuần. Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc dùng thuốc trong mấy ngày hay thời gian bao lâu, mức độ dùng thuốc hãy nói chuyện với b.sĩ hay Dược sĩ.
Không thoa thuốc vào mắt, mũi, miệng, ở hậu môn hay âm đạo. Nếu thuốc dính vào một số vị trí trên, rửa sạch với khá nhiều nước. Nếu thấy không thoải mái, hãy liên hệ với b.sĩ của bạn ngay lập tức.
dùng thuốc này thường xuyên để có hiệu quả hàng đầu. Để giúp ghi nhớ, sử dụng lịch để đánh dấu ngày dùng thuốc mỗi tuần. Trước lúc sử dụng thuốc cần rửa sạch ở vùng được chữa trị bằng xà phòng cũng như nước cũng như để khô. Sử dụng gói kem thoa mới cho mỗi lần sử dụng. Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ trước lúc đi ngủ. Rửa tay bằng xà phòng và nước sau mỗi lần sử dụng. Không che phủ vùng điều trị bằng băng hay gạc chống thấm nước. Có khả năng che phủ bằng bông gạc hay bông lót nếu trị liệu vị trí vùng kín. Để kem thông qua đêm, thường là khoảng 8 giờ nếu như chữa trị chứng dày sừng quang hóa hay ung thư biểu mô tế bào đáy, hay 6-10 giờ cho bệnh mụn cóc theo hướng dẫn. Vào buổi sáng, nên rửa sạch ở tại vùng điều trị bằng xà phòng cũng như nước để loại bỏ kem. Không rửa hay làm ướt vùng trị liệu trước thời điểm có khả năng rửa thuốc theo quy định . Không để kem imiquimod bề mặt da lâu hơn quy định. Vứt bỏ phần thuốc thừa.
Hãy cho bác sĩ biết nếu như hiện trạng của bạn vẫn tiếp diễn, diễn biến hay hình thành tình trạng mới trong thời gian điều trị.
Bạn nên bảo quản imiquimod như thế nào?
Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi dòng thuốc có thể có một số phương thức bảo quản khác nhau. Đọc kỹ chỉ dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em cũng như thú nuôi.
Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống đưa nước trừ lúc có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hay không thể dùng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hay công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều sử dụng Imiquimod

Liều sử dụng
một số kiến thức được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của những chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hay dược sĩ trước lúc quyết định sử dụng thuốc.
Liều sử dụng imiquimod cho người lớn là gì?
Liều dùng bình thường cho người lớn bị chứng dày sừng
Chứng dày sừng do ánh sáng:

 • Kem 2,5% và 3,75%: thoa vào tại vùng bị ảnh hưởng (hoặc hoàn toàn khuôn mặt hay tại vùng da đầu bị hói) mỗi càng ngày càng lần trước khi đi ngủ. Dùng mức 0,5 g (2 gói hay 2 đủ 1 phát bơm) có thể được áp dụng cho một số vị trí trị liệu mỗi lần sử dụng.
 • Kem 5%: Thoa ở chỗ để xác định khu vực điều trị 2 lần mỗi tuần trước lúc đi ngủ.
 • Kem 2,5%, 3,75%, cũng như 5%: kem cần được thoa một lớp mỏng lên toàn bộ vị trí điều trị cũng như cọ xát cho tới lúc nó biến mất. Giữ kem trong khoảng 8 giờ và sau đó dòng bỏ bằng cách rửa với xà bông nhẹ cũng như nước.

Liều sử dụng bình thường cho người lớn mắc bệnh mào gà hay bệnh mụn cóc sinh dục

 • Kem 3,75%: Thoa một lớp mỏng tại cơ quan sinh dục/mụn cóc quanh tại vùng hậu môn bên ngoài mỗi càng ngày càng lần trước khi đi ngủ. Thoa 0,25 g (1 gói hoặc 1 lần thuốc bơm) có khả năng được thoa ở các khu vực chữa trị vào mỗi lần dùng.
 • Kem 5%: Thoa một lớp mỏng tại cơ quan sinh dục/mụn cóc quanh tại vùng hậu môn bên ngoài 3 lần mỗi tuần trước lúc đi ngủ.

Liều sử dụng thông thường dành cho người lớn ung thư biểu mô tế bào

 • Kem5%: thoa ở chỗ để xác định khối u 5 lần mỗi tuần trước lúc đi ngủ trong vòng 6 tuần.

Liều dùng imiquimod cho con nít là gì?
Liều sử dụng bình thường cho trẻ có mụn cóc sinh dục
12 tuổi trở lên:

 • Kem 3,75%: Thoa một lớp mỏng cơ quan sinh dục/mụn cóc quanh ở hậu môn bên ngoài mỗi ngày càng lần trước khi đi ngủ. Có khả năng dùng trên 1 gói thuốc ở một số khu vực điều trị mỗi lần thoa.

Imiquimod có một số hàm lượng nào?
Iloprost có một số dạng cũng như hàm lượng sau:

 • Kem, thuốc thoa ngoài da: 5%, 3.75%, 5%.

Tác dụng phụ Imiquimod

Tác dụng phụ
Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng imiquimod?
Gọi cấp cứu nếu bạn có bất cứ triệu chứng dị ứng: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hay họng.
Rửa sạch thuốc cũng như gọi cho bác sĩ ngay nếu như bạn có phản ứng da nghiêm trọng như ngứa, rát, rỉ ra, ra máu, hay thay đổi khác thường tại vùng da thoa thuốc. Ngừng dùng thuốc bôi imiquimod cũng như gọi cho b.sĩ ngay nếu như bạn có những tác dụng phụ nguy hiểm như những triệu chứng cúm như sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, cảm giác mệt mỏi, sưng hạch.
lúc chữa trị mụn cóc sinh dục xung quanh âm đạo, nếu như bạn mắc sưng hoặc gặp phiền hà nguy hiểm khi đi nhẹ, ngừng sử dụng imiquimod và gọi b.sĩ ngay.
Tác dụng phụ ít nghiêm trọng có khả năng bao gồm:

 • Kích ứng da nhẹ, ngứa, khô, bong, đóng vảy, cứng, đỏ, hoặc xơ cứng ở tại vùng da nơi thuốc được thoa;
 • Thay đổi màu da được điều trị;
 • Đau đầu , chóng mặt, đau ngực, đau lưng;
 • Vết loét lạnh, sốt mụn nước;
 • biểu hiện cảm lạnh như nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng;
 • Buồn nôn, tiêu chảy, chán ăn;
 • Ngứa âm đạo hay tiết dịch.

Không có ai cũng triệu chứng một số tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không thể nào đề cập. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến b.sĩ hoặc dược sĩ.
Mua thuốc Imiquimod ở đâu và Giá bao nhiêu tiền

Giá: 320.000 vnđ
Liên hệ: 0988 701 408 hoặc Zalo: 0988 701 408.
Sản phẩm chính hãng tại Ấn Độ
Sản phẩm được miễn phí giao hàng trên toàn quốc

Cảnh báo Imiquimod

Thận trọng/Cảnh báo
Trước lúc dùng imiquimod bạn phải biết các gì?
Trước lúc dùng imiquimod, bạn nên:

 • Nói với chuyên gia và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với imiquimod, bất kỳ thành phần trong kem imiquimod, hay bất kỳ mẫu thuốc nào khác. Hỏi dược sĩ về danh sách những thành phần.
 • Nói với bác sĩ và dược sĩ về những thuốc kê toa và không chỉ định khác, vitamin, các thực phẩm chức năng, cũng như những sản phẩm thảo dược bạn đang sử dụng hoặc dự định dùng. Hãy chắc chắn đề cập tới các cách thức điều trị khác cho bệnh mụn cóc sinh dục/ ở hậu môn, chứng dày sừng quang hóa hay ung thư biểu mô tế bào đáy.
 • Nói với b.sĩ nếu bạn bị cháy nắng hoặc nếu như bạn đã từng mắc nhạy cảm không bình thường với ánh sáng mặt trời, bất cứ bệnh về da như bệnh vẩy nến, vi khuẩn, phẫu thuật ở vị trí mắc ảnh hưởng hoặc bất kỳ tình hình nào ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch (chẳng hạn như virus suy giảm miễn dịch của con người (HIV) hay hội chứng suy giảm miễn dịch bị phải (AIDS).
 • Nói với chuyên gia nếu bạn đang có thai, dự định có thai, hay đang cho con bú. Nếu bạn có thai trong khi sử dụng imiquimod, gọi bác sĩ.
 • Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời càng rất nhiều càng tốt và mặc quần áo bảo hộ (như mũ, kính mát, kem chống nắng) nếu như bạn đi ra bên ngoài vào ban ngày. Không sử dụng giường tắm nắng hoặc đèn cực tím. Kem Imiquimod có khả năng làm cho làn da của bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.
 • Kem imiquimod có thể dẫn tới các thay đổi về màu da. Những thay đổi này có thể không biến mất sau khi bạn hoàn thành điều trị với kem imiquimod. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi màu nhô lên khỏi da.

Những điều cần lưu ý nếu như bạn đang mang thai hoặc cho con bú
Vẫn chưa có đầy đủ một số nghiên cứu để xác định rủi ro lúc sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước lúc sử dụng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Thuốc này thuộc nhóm thuốc C đối với thai kỳ, theo Cục quản lý Thực phẩm cũng như Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).
Ghi chú: Phân loại thuốc dùng cho phụ nữ có thai:

 • A = không phải nguy cơ;
 • B = không phải nguy cơ trong vài nghiên cứu;
 • C = có khả năng có nguy cơ;
 • D = Có bằng chứng về nguy cơ;
 • X = Chống chỉ định;
 • N = Vẫn chưa biết.

Tương tác Imiquimod

Tương tác thuốc
Imiquimod có thể tương tác với thuốc nào?
Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ những tương tác thuốc có khả năng xảy ra. Hãy viết một danh sách các thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho b.sĩ hay dược sĩ của bạn xem. Không được tự ý sử dụng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của b.sĩ.
Thức ăn cũng như rượu bia có tương tác đến imiquimod không?
một số mẫu thuốc nhất định không được sử dụng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với các mẫu thức ăn nhất định vì có khả năng xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài mẫu thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu cũng như thuốc lá.
sức đề kháng nào ảnh hưởng đến imiquimod?
sức đề kháng của bạn có thể hậu quả đến việc dùng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu như bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

 • Rối loạn tự miễn, có tiền sử;
 • viêm da tại khu vực bôi thuốc;
 • Lở loét lớn, hỏng da, hay chấn thương da nghiêm trọng tại khu vực bôi thuốc
 • nhiễm trùng thấp khớp ở người chưa thành niên hoặc người lớn (mãn tính, luôn luôn hiện diện);
 • Phơi nhiễm ánh nắng mặt trời, bao gồm đèn cực tím;
 • Phẫu thuật gần đây, tại vị trí bôi thuốc;
 • Lupus ban đỏ hệ thống, có tiền sử;
 • Sưng âm hộ (sưng gần cửa âm đạo) – khả năng tác dụng phụ có khả năng tăng.
 • Hội chứng tích tụ hắc bào lớp đáy;
 • Bệnh do virút dẫn đến sùi mào gà (HPV) (cổ tử cung, nội tại vùng hậu môn, âm đạo, ở hậu môn, niệu đạo);
 • Hệ thống miễn dịch yếu;
 • Khô da sắc tố (bệnh da di truyền hiếm gặp).

Quá liều Imiquimod

Khẩn cấp/Quá liều
Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hay dùng quá liều?
Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc tới trạm Y tế địa phương gần nhất.
một số biểu hiện quá liều bao gồm:

 • Ngất;
 • Chóng mặt;
 • Mờ mắt;
 • Nôn.

Bạn nên làm gì nếu như quên một liều?
Nếu bạn quên sử dụng một liều thuốc, hãy sử dụng càng nhanh càng tốt. Song, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.