Nghiện rượu

Câu hỏiNghiện rượu
Ngoc Quyen Nguyen hỏi 4 năm trước

Hello bác sĩ,

  • Ba em nghiện rượu đã lâu, 1 ngày không uống rượu thì tay chân rung rung. Hiện tại gia đình đang ở Tiền Giang, gia đình e muốn đưa ba vào bệnh viện cai rượu, những dụ dỗ mãi không chịu đi Thành Phố. Em có các vấn đề sau cần được tư vấn
  • 1.  Em muốn hỏi dịch vụ thuê xe từ bệnh vien xuống Mỹ Tho là bao nhiêu, có bắt đi hay có nên dùng thuốc ngủ trong luc mang đi (ba e có huyết áp cao), để tránh chạy thoát trong lúc hành động. 
  • 2. Thời gian nao là thuận tiện 
  • 3. Chi phí hàng tháng cho cai rượu đối với phòng dịch vụ là bao nhieu tiền ah?
  • 4. Nếu e đến bệnh viện trước để được hướng dẫn thì lien hệ với ai ah?

Thanks 

1 Answers
admin Nhân viên trả lời 4 năm trước

Tôi là bs Nguyễn Trọng Tuân, bác sĩ phòng KHTH – bệnh viện Tâm thần xin được trả lời em như sau:

Ba em nghiện rượu lâu năm, nếu ngưng thì sẽ có hội chứng cai rượu. Các triệu chứng khi thiếu rượu như run tay chân , suy giảm nhận thức, ảo thị, rối loạn lo âu , rối loạn ngôn ngữ, rối loạn điện giải, nặng nhất là co giật , hành vi không kiểm soát. BS nghĩ em nên đưa ba em đến BV Tâm thần Tiền Giang Xã Nhị Bình, Huyện Châu Thành, Tiền Giang (điện thoại: 733834437) vì ở đó cũng có các y BS chuyên khoa Tâm thần có thể điều trị hội chứng rối loạn tâm thần do cai rượu của ba em, lại ở gần nhà.  Vậy là tiện lợi nhất. Còn đối với Bệnh viện tâm Thần TpHCM 766 Võ Văn Kiệt, p1, Q5 thì sẽ không hợp tác cùng với người nhà đưa BN vào BV. Chỉ khi nào người nhà đưa BN đến khám thì BV sẽ tiếp nhận chẩn đoán và điều trị. Nếu BN trong trường hợp cấp cứu về tâm thần thì sẽ liên hệ với bộ phận trực cấp cứu tại khoa khám bệnh 1 để được tiếp nhận và khám bệnh.
Thân ái