Imiquimod cream Ấn Độ : Bán ở đâu, Cách sử dụng hiệu quả

Câu hỏiDanh mục đơn: Tình dụcImiquimod cream Ấn Độ : Bán ở đâu, Cách sử dụng hiệu quả
Bác sĩ Lan hỏi 10 tháng trước

Tác dụng Imiquimod

Tác dụng
Tác dụng của imiquimod là gì?
Thuốc Imiquimod cream Ấn Độ : Bán ở đâu, Cách sử dụng hiệu quả: thuốc được sử dụng để điều trị các dạng tăng trưởng bề mặt da. Đây là chứng tăng trưởng tiền ung thư (dày sừng do ánh sáng), một dạng Ung thư da (ung thư biểu mô tế bào đáy bề mặt) cũng như mụn cóc ở mặt ngoài của cơ quan sinh dục/hậu môn. Việc điều trị những hiện trạng trên có khả năng làm giảm các hậu quả.
Imiquimod thuộc nhóm thuốc bổ phản ứng miễn dịch. Thuốc hoạt động bằng cách giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch của bạn chống lại những tăng trưởng không bình thường bề mặt da. Sản phẩm này không thể nào khuyến cáo sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, trừ lúc có kê toa cụ thể của bác sĩ.

Giá: 320.000 vnđ
Liên hệ: 0988 701 408 hay Zalo: 0988 701 408.
Sản phẩm chính hãng tại Ấn Độ
Sản phẩm được miễn phí giao hàng trên toàn quốc

Bạn nên sử dụng Imiquimod như thế nào?
Thuốc chỉ dùng bên ngoài da. Thoa thuốc lên những vị trí mắc ảnh hưởng mỗi càng ngày càng lần theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Số lần và thời gian sử dụng thuốc phụ thuộc vào những trục trặc da chi tiết mà bạn đang chữa trị. Khi trị liệu Dày sừng do ánh sáng , thoa hai lần một tuần trong vòng 16 tuần. Lúc điều trị ung thư biểu mô tế bào đáy bề mặt, thoa 5 lần một tuần trong vòng 6 tuần. Lúc trị liệu mụn cóc, dùng 3 lần một tuần trong 16 tuần. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng thuốc trong mấy ngày hay thời gian bao lâu, mức độ sử dụng thuốc hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc Dược sĩ.
Không thoa thuốc vào mắt, mũi, miệng, ở vùng hậu môn hay âm đạo. Nếu thuốc dính vào các khu vực trên, rửa sạch với nhiều nước. Nếu như thấy khó chịu, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn liền.
sử dụng thuốc này thường xuyên để có hiệu quả hiệu quả nhất. Để giúp ghi nhớ, sử dụng lịch để đánh dấu ngày dùng thuốc mỗi tuần. Trước lúc dùng thuốc nên rửa sạch ở vùng được điều trị bằng xà phòng cũng như nước cũng như để khô. Sử dụng gói kem thoa mới cho mỗi lần dùng. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi đi ngủ. Rửa tay bằng xà phòng và nước sau mỗi lần sử dụng. Không che phủ ở tại vùng chữa trị bằng băng hay gạc chống thấm nước. Có khả năng che phủ bằng bông gạc hay bông lót nếu như trị liệu vị trí vùng kín. Để kem qua đêm, thường là khoảng 8 giờ nếu như trị liệu chứng dày sừng quang hóa hay ung thư biểu mô tế bào đáy, hoặc 6-10 giờ cho bệnh mụn cóc theo hướng dẫn. Vào buổi sáng, nên rửa sạch tại vùng chữa trị bằng xà phòng và nước để loại bỏ kem. Không rửa hay làm ướt ở tại vùng trị liệu trước thời điểm có khả năng rửa thuốc theo quy định . Không để kem imiquimod bề mặt da lâu hơn quy định. Vứt bỏ phần thuốc thừa.
Hãy cho chuyên gia biết nếu như tình hình của bạn vẫn tiếp diễn, chuyển biến phức tạp hoặc tạo ra hiện trạng mới trong thời gian trị liệu.
Bạn phải bảo quản imiquimod như thế nào?
Bảo quản tại nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có khả năng có một số kỹ thuật bảo quản không giống nhau. Đọc kỹ chỉ dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay con nít và thú nuôi.
Không vứt thuốc vào toilet hoặc con đường ống đưa nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách lúc thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hay công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng Imiquimod

Liều dùng
những kiến thức được cung cấp chẳng thể thay thế cho lời khuyên của một số chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến chuyên gia hay dược sĩ trước lúc quyết định sử dụng thuốc.
Liều dùng imiquimod cho người lớn là gì?
Liều sử dụng thông thường cho người lớn mắc chứng dày sừng
Chứng dày sừng do ánh sáng:

 • Kem 2,5% cũng như 3,75%: thoa vào vùng mắc ảnh hưởng (hoặc hoàn toàn khuôn mặt hay vùng da đầu mắc hói) mỗi ngày một lần trước lúc đi ngủ. Sử dụng mức 0,5 g (2 gói hay 2 đủ 1 phát bơm) có khả năng được áp dụng cho những vị trí chữa trị mỗi lần dùng.
 • Kem 5%: Thoa tại chỗ để xác định khu vực điều trị 2 lần mỗi tuần trước khi đi ngủ.
 • Kem 2,5%, 3,75%, và 5%: kem phải được thoa một lớp mỏng lên hoàn toàn khu vực chữa trị và cọ xát cho đến khi nó biến mất. Giữ kem trong khoảng 8 giờ và sau đấy mẫu bỏ bằng cách rửa với xà bông nhẹ cũng như nước.

Liều sử dụng bình thường cho người lớn mắc bệnh mào gà hay bệnh mụn cóc sinh dục

 • Kem 3,75%: Thoa một lớp mỏng tại cơ quan sinh dục/mụn cóc quanh hậu môn ngoài mỗi càng ngày càng lần trước khi đi ngủ. Thoa 0,25 g (1 gói hay 1 lần thuốc bơm) có khả năng được thoa tại một số vị trí trị liệu vào mỗi lần dùng.
 • Kem 5%: Thoa một lớp mỏng tại bộ phận sinh dục/mụn cóc quanh ở hậu môn bên ngoài 3 lần mỗi tuần trước khi đi ngủ.

Liều sử dụng bình thường dành cho người lớn ung thư biểu mô tế bào

 • Kem5%: thoa ở chỗ để xác định khối u 5 lần mỗi tuần trước khi đi ngủ trong vòng 6 tuần.

Liều sử dụng imiquimod cho con nít là gì?
Liều sử dụng bình thường cho trẻ có mụn cóc sinh dục
12 tuổi trở lên:

 • Kem 3,75%: Thoa một lớp mỏng cơ quan sinh dục/mụn cóc quanh ở vùng hậu môn bên ngoài mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ. Có khả năng dùng trên 1 gói thuốc ở các vị trí điều trị mỗi lần thoa.

Imiquimod có một số hàm lượng nào?
Iloprost có các dạng cũng như hàm lượng sau:

 • Kem, thuốc thoa bên ngoài da: 5%, 3.75%, 5%.

Tác dụng phụ Imiquimod

Tác dụng phụ
Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng imiquimod?
Gọi cấp cứu nếu như bạn có bất cứ triệu chứng dị ứng: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.
Rửa sạch thuốc và gọi cho chuyên gia ngay nếu như bạn có phản ứng da nghiêm trọng như ngứa, rát, rỉ ra, chảy máu, hay thay đổi khác lạ tại vùng da thoa thuốc. Ngừng dùng thuốc bôi imiquimod cũng như gọi cho chuyên gia ngay nếu bạn có một số tác dụng phụ nguy hiểm như các triệu chứng cúm như sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, cảm giác mệt mỏi, sưng hạch.
khi trị liệu mụn cóc sinh dục xung quanh âm đạo, nếu bạn bị sưng hoặc gặp phức tạp nghiêm trọng lúc đi nhẹ, ngừng sử dụng imiquimod và gọi b.sĩ ngay.
Tác dụng phụ ít nguy hiểm có thể bao gồm:

 • Kích ứng da nhẹ, ngứa, khô, bong, đóng vảy, cứng, đỏ, hoặc xơ cứng ở vùng da nơi thuốc được thoa;
 • Thay đổi màu da được điều trị;
 • Đau đầu , chóng mặt, đau ngực, đau lưng;
 • Vết loét lạnh, sốt mụn nước;
 • triệu chứng cảm lạnh như nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng;
 • Buồn nôn, tiêu chảy, chán ăn;
 • Ngứa âm đạo hay tiết dịch.

không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có khả năng có những tác dụng phụ khác không thể nào đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.
Imiquimod cream Ấn Độ : Bán ở đâu, Giá bao nhiêu tiền
Giá: 320.000 vnđ
Liên hệ: 0988 701 408 hay Zalo: 0988 701 408.
Sản phẩm chính hãng tại Ấn Độ
Sản phẩm được miễn phí giao hàng trên toàn quốc

Cảnh báo Imiquimod

Thận trọng/Cảnh báo
Trước khi sử dụng imiquimod bạn phải biết một số gì?
Trước lúc dùng imiquimod, bạn nên:

 • Nói với chuyên gia và dược sĩ nếu bạn mắc dị ứng với imiquimod, bất kỳ thành phần trong kem imiquimod, hoặc bất kỳ mẫu thuốc nào khác. Hỏi dược sĩ về danh sách một số thành phần.
 • Nói với chuyên gia cũng như dược sĩ về một số thuốc kê toa và không chỉ định khác, vitamin, các thực phẩm khả năng, cũng như một số sản phẩm thảo dược bạn đang sử dụng hay dự định dùng. Hãy chắc chắn đề cập tới một số cách thức trị liệu khác cho bệnh mụn cóc sinh dục/ ở hậu môn, chứng dày sừng quang hóa hoặc ung thư biểu mô tế bào đáy.
 • Nói với bác sĩ nếu như bạn bị cháy nắng hay nếu bạn đã từng bị nhạy cảm bất thường với ánh sáng mặt trời, bất cứ bệnh về da như bệnh vẩy nến, tạp khuẩn, phẫu thuật ở vị trí bị hậu quả hoặc bất kỳ tình hình nào hậu quả tới hệ thống miễn dịch (chẳng hạn như virus suy giảm miễn dịch của con người (HIV) hay hội chứng suy giảm miễn dịch bị cần (AIDS).
 • Nói với bác sĩ chuyên khoa nếu bạn đang mang thai, dự định có thai, hay đang cho con bú. Nếu như bạn mang thai trong khi dùng imiquimod, gọi chuyên gia.
 • Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời càng nhiều càng tốt cũng như mặc quần áo bảo hộ (như mũ, kính mát, kem chống nắng) nếu bạn đi ra ngoài vào ban ngày. Không dùng giường tắm nắng hoặc đèn cực tím. Kem Imiquimod có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.
 • Kem imiquimod có khả năng dẫn tới những thay đổi về màu da. Những thay đổi này có khả năng không biến mất sau lúc bạn hoàn thành chữa trị với kem imiquimod. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi màu trên da.

các điều phải lưu ý nếu bạn đang có thai hay cho con bú
Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong giai đoạn mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến b.sĩ để cân nhắc giữa lợi ích cũng như nguy cơ. Thuốc này thuộc nhóm thuốc C đối với thai kỳ, theo Cục quản lý Thực phẩm cũng như Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).
Ghi chú: Phân mẫu thuốc dùng cho phụ nữ có thai:

 • A = không phải nguy cơ;
 • B = không phải nguy cơ trong vài nghiên cứu;
 • C = có khả năng có nguy cơ;
 • D = Có bằng chứng về nguy cơ;
 • X = Chống chỉ định;
 • N = Vẫn chưa biết.

Tương tác Imiquimod

Tương tác thuốc
Imiquimod có khả năng tương tác với thuốc nào?
Tương tác thuốc có thể làm thay đổi chức năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng hậu quả của một số tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có khả năng xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc được chỉ định, không chỉ định cũng như thực phẩm chức năng) cũng như cho b.sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Không được tự ý sử dụng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không phải sự cho phép của chuyên gia.
Thức ăn và rượu bia có tương tác tới imiquimod không?
những dòng thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hay cùng lúc với những mẫu thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu cũng như thuốc lá cũng có khả năng tương tác với vài dòng thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.
hệ miễn dịch nào hậu quả tới imiquimod?
sức đề kháng của bạn có thể hậu quả đến việc dùng thuốc này. Báo cho b.sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

 • Rối loạn tự miễn, có tiền sử;
 • viêm da tại khu vực bôi thuốc;
 • Lở loét lớn, hỏng da, hay chấn thương da nghiêm trọng ở khu vực bôi thuốc
 • nhiễm trùng thấp khớp ở người chưa thành niên hoặc người lớn (mãn tính, luôn luôn hiện diện);
 • Phơi nhiễm ánh nắng mặt trời, bao gồm đèn cực tím;
 • Phẫu thuật gần đây, ở vị trí bôi thuốc;
 • Lupus ban đỏ hệ thống, có tiền sử;
 • Sưng âm hộ (sưng gần cửa âm đạo) – chức năng tác dụng phụ có thể tăng.
 • Hội chứng tích tụ hắc bào lớp đáy;
 • Bệnh do virus gây ra sùi mào gà (HPV) (cổ tử cung, nội tại vùng hậu môn, âm đạo, ở vùng hậu môn, niệu đạo);
 • Hệ thống miễn dịch yếu;
 • Khô da sắc tố (bệnh da di truyền hiếm gặp).

Quá liều Imiquimod

Khẩn cấp/Quá liều
Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hay dùng quá liều?
Trong trường hợp khẩn cấp hay quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
Một số biểu hiện quá liều bao gồm:

 • Ngất;
 • Chóng mặt;
 • Mờ mắt;
 • Nôn.

Bạn cần làm gì nếu qúa liều?
Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy sử dụng càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu như gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.