Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ, 1 vạch đậm có thai không

Câu hỏiHình ảnh que thử thai 2 vạch mờ, 1 vạch đậm có thai không
Que thử thai hỏi 7 tháng trước

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm và mờ có thai hay không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Để tìm được câu trả lời cho thắc mắc trên và nắm được những lưu ý, dấu hiệu có thai chính xác khi dùng que thử thai, các chị em đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé
.
Giới thiệu về que thử thai
 
Que thử thai là gì?
 
Que thử thai là dụng cụ dùng để xác định phụ nữ có thai hay không bằng cách thử nồng độ HCG trong nước tiểu. Khi trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ xảy ra quá trình thụ tinh và tạo thành hợp tử, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone có tên là HCG.
 
Trong quá trình phát triển của nhau thai, lượng hormone HCG sẽ tăng dần nên khi đo nồng độ bằng que thử thai sẽ có thể xác định được chị em có thai hay không.
 
Thủ thai đúng cách
 
Cách sử dụng que thử thai đúng cách?
 
Thông thường, trên mỗi hộp que thử thai đều có hướng dẫn sử dụng, cách sử dụng que thử thai rất đơn giản gồm các bước sau:
 

 • Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc cho sẵn trong que thử thai.
 • Bước 2: Xé túi đựng que thử thai sớm, cho que thử vào cốc đựng nước tiểu đã lấy theo chiều mũi tên đi xuống sao cho que thử không vượt quá mũi tên in trên que thử.
 • Bước 3: Chờ khoảng 5 phút và đọc kết quả hiển thị trên que thử.

 
Để que thử thai đạt hiệu quả cao nhất, khi sử dụng bạn cần lưu ý những điểm sau:
 

 • Dùng que thử thai khi chậm kinh khoảng 5 ngày.
 • Nên sử dụng que thử thai sau khi thức dậy vào buổi sáng để có kết quả chính xác nhất, vì đây là thời điểm nồng độ HCG cao nhất.
 • Kiên nhẫn chờ trong 5 phút, và sau đó đọc kết quả.
 • Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác, nó có thể tạo ra kết quả không chính xác.

 
Que thử thai in đậm 2 vạch, có thai hay không là thắc mắc của nhiều chị em.
 
Kết quả 2 thanh đậm và mờ có ý nghĩa gì?
 
Thông thường trong que thử thai sẽ có một vạch đậm làm chuẩn. Khi bạn nhúng que vào nước tiểu, vạch thứ hai sẽ dần xuất hiện, tùy thuộc vào nồng độ HCG ở mỗi phụ nữ mà vạch thứ hai xuất hiện mờ hoặc đậm. Các tình huống cụ thể sẽ xuất hiện kết quả que thử thai hai vạch như sau:
 
Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm
 
Sau khi nhúng que thử thai vào nước tiểu, bạn đợi khoảng 5 phút để lấy kết quả. Nếu que thử thai xuất hiện hai vạch đỏ đậm có nghĩa là bạn đã mang thai và sắp làm mẹ. Độ chính xác của kết quả mang thai bằng cách sử dụng giấy thử thai sớm lên tới 97%. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào kết quả của que thử thai.
 
Nếu còn nghi ngờ và chưa rõ về kết quả, chị em nên đến cơ sở y tế để được siêu âm sản phụ khoa hoặc xét nghiệm máu để xác định có thai.
 
Gói khám thai
 
Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ
 
Bên cạnh hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm thì vẫn có nhiều chị em thử thai sớm với 1 vạch mờ, 1 vạch đậm.
 
Nếu bạn sử dụng que thử thai khi mới mang thai và có nồng độ HCG thấp thì kết quả sẽ hiện trên que thử thai, với hai vạch 1 đậm 1 nhạt. Lúc này để có kết quả chính xác bạn nên đợi khoảng 2 đến 3 ngày và thử lại để có kết quả chính xác nhất.
 
Ngoài ra, một số trường hợp que thử thai 2 vạch có thể cho kết quả 1 vạch rất yếu. Nguyên nhân có thể là do bạn vừa bị sảy thai hoặc sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể có thể gây ra hiện tượng này.
 
Vì vậy, để tránh làm nhiễu kết quả, bạn nên để cơ thể ổn định, có thể đợi khoảng 4 đến 6 ngày thử lại hoặc đến bệnh viện để được bác sĩ sản khoa kiểm tra xác nhận có thai hay không.
 
Gói khám thai
 
Cần lưu ý gì khi sử dụng que thử thai sớm?
 
Để việc làm giấy thử thai hiệu quả và chính xác cần lưu ý những điểm sau:
 

 • Bạn nên chọn mua loại que thử thai có chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
 • Làm theo hướng dẫn để sử dụng que thử thai đúng cách và tránh lấy que thử thai ra khỏi cốc nước tiểu quá sớm.
 • Trước khi sử dụng que thử thai sớm, bạn nên hạn chế uống nước, ưu tiên que thử sau khi ngủ dậy.
 • Trong trường hợp kết quả que thử thai bị mờ và cho kết quả không như ý muốn, bạn nên đợi vài ngày và thử lại, hoặc đến gặp bác sĩ để kiểm tra.
 • Que thử thai chỉ có thể phát hiện chị em có thai hay không chứ không phát hiện có thai ngoài tử cung.

 
Nếu còn nghi ngờ và chưa rõ về kết quả, chị em nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ sản khoa thăm khám và đưa ra những lời khuyên hữu ích khi mang thai.
 
Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những kiến ​​thức bổ ích về hiện tượng que thử thai 2 vạch mờ, đậm và cách sử dụng que thử thai để cho kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, chị em cũng có thể đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán để có kết quả chính xác nhất. Mong mọi người sớm có tin vui và tận hưởng trọn vẹn niềm vui làm mẹ.
 
https://bvtt-tphcm.org.vn/cau-hoi/nguyen-nhan-gay-dau-rat-khi-quan-he-tinh-duc-va-cach-khac-phuc/
 
https://bvtt-tphcm.org.vn/cau-hoi/quan-he-xong-bi-ngua-vung-kin-nguyen-nhan-do-dau-chua-the-nao/