Công dụng và cách dùng thuốc Abirapro

Câu hỏiCông dụng và cách dùng thuốc Abirapro
Thuốc đặc trị 247 Health News hỏi 3 tháng trước

Abirapro 250mg Tablet là một loại thuốc chống ung thư. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn sản xuất androgen (nội tiết tố nam) ở nam giới. Điều này được thực hiện bằng cách ức chế một enzym (CYP17) chịu trách nhiệm sản xuất androgen. Đây là cách nó làm chậm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.
Cách sử dụng Abirapro 
Dùng thuốc này với liều lượng và thời gian theo lời khuyên của bác sĩ. Nuốt nó như một toàn bộ. Không nhai, nghiền nát hoặc làm vỡ nó. Abirapro 250mg Tablet được dùng khi đói.
Lưu ý khi sử dụng Abirapro 250mg

  • Không thay đổi liều lượng của bạn hoặc ngừng dùng abiraterone acetate hoặc prednisone mà không có sự cho phép bác sĩ.
  • Bệnh suy gan: Thận trọng khi sử dụng Abirapro ở những bệnh nhân bị nhiễm độc gan nặng.
  • Bệnh tim mạch: thận trọng ở bệnh nhân có tiền sử nhồi máu cơ tim hoặc giữ nước do tăng nguy cơ tác dụng phụ như tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim.
  • Abiraterone acetate được dùng cùng với prednisone. Hãy thận trọng nếu bác sĩ bảo bạn ngừng dùng prednisone hoặc giảm liều, việc giảm liều hoặc dừng hẳn sử dụng prednisolone cần có sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ điều trị, thông thường bệnh nhân sẽ được giảm liều dần rồi ngừng hẳn.
  • Thuốc Abirapro ức chế Androgel nên làm giảm sự hấp thu Canxi vì vậy làm tăng các vết gãy xương. Liên hệ với bác sĩ nếu bạn cảm thấy đau xương trong khi dùng thuốc.

Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú
Không sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
Sử dụng thuốc cho người lái xe và vận hành máy móc
Thuốc gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc do tác dụng phụ của thuốc có thể gây mệt mỏi, nhức đầu, khả năng tập trung kém.
Nguồn tham khảo