Cắt bao quy đầu và những câu chuyện liên quan

Câu hỏiCắt bao quy đầu và những câu chuyện liên quan
DƯƠNG HẰNG hỏi 4 tháng trước

Cắt bao quy đầu và những câu chuyện liên quan
cắt bao da quy đầu là phẫu thuật cắt đi lớp da bao quanh quéo đầu “cậu bé”. Tại một số nơi trên thế giới, thủ thuật này được thực hiện khá phổ biến tại bé trai mới đẻ.

cắt bao da quy đầu là gì?
cắt bao quy đầu là quy trình tiểu phẫu cắt bỏ đi da bao quy đầu – chỗ da bao quanh đầu của “cậu nhỏ”.
tại lớn quốc gia, phẫu thuật này được thực hiện tại trẻ lọt lòng bởi lý bởi vì cá nhân hoặc lý bởi vì tôn giáo. Cắt bao da quy đầu cũng có nguy cơ được tiến hành lúc trẻ đã cao hay thực hiện ở cấp độ tuổi vị thành niên bởi vì những lý bởi không khác. Ngoài ra, trẻ nhiều và người lớn có nguy cơ nên cắt da quy đầu nhằm trị bệnh các câu hỏi, chẳng hạn như:

 • bệnh viêm bao quy đầu
 • viêm bao quy đầu cũng như đầu “cậu bé”
 • Nghẹt da bao quy đầu hay bao quy đầu hẹp nhẹ (không thể kéo lại da bao quy đầu về vị trí trước tiên để trùm kín đầu dương vật)
 • bao quy đầu hẹp (không thể kéo bao quy đầu xuống thuyên giảm đầu dương vật)

tại trẻ lọt lòng khỏe mạnh, vấn đề cắt da quy đầu là không nhất thiết. Tuy vậy, bố mẹ có nguy cơ chọn lựa cắt da quy đầu cho con bằng một số lý vì.
một trong số những lý bởi thường gặp đặc biệt là bởi vì tôn giáo. Cả vì Thái giáo và Hồi giáo đều chỉ dẫn những trẻ em mới đẻ cần cắt bao quy đầu. Những lý vì khác cần cắt da quy đầu còn có:

 • tuyển lựa cá nhân
 • Lý bởi thẩm Hoa Kỳ
 • giảm sút Có nguy cơ mắc những bệnh

Trong qua Thái giáo, lễ nghi cắt bao quy đầu được liên lạc là “brit milah” cũng như thường hay là một phần trong lễ thức tôn giáo ngay tại nhà hay tại giáo đường nhưng mà đôi lúc được tiến hành tại phòng khám. Lễ thức brit milah được thực hiện qua các mohel – những cơ thể chuyên cắt da quy đầu cho trẻ lọt lòng bởi vì Thái. Gần như mọi các trẻ nhỏ đều được cắt bao da quy đầu lúc đủ 8 ngày tuổi.
Trong văn hóa Hồi giáo, nghi lễ cắt bao quy đầu được gọi là “khitan”. Tại các nơi trong cộng đồng Hồi giáo, cắt bao da quy đầu là 1 phần của nghi lễ tôn giáo trong khi ở một số nơi khác lạ, cắt da quy đầu được thực thi ở phòng khám. Ở đa số một số quốc gia Hồi giáo, khitan được tiến hành từ lúc còn nhỏ tuy nhiên cũng có thể được thực hiện lúc trẻ nhỏ từng bước vào tuổi dậy thì.
Ưu và khuyết điểm của cắt bao da quy đầu
thủ thuật cắt da quy đầu được tiến hành tại trẻ em mới đẻ bằng cao lý qua và trong đó có cả các lý bằng về Chính Mình. Nhưng mà, một số thắc mắc thông qua không cắt bao da quy đầu đa số đều nảy sinh lúc nam giới đã từng lớn lên. Tốt nhất cần nhằm bố mẹ hay nhằm chính đứa trẻ ý muốn mắc cắt bao quy đầu hay không lúc đã từng đủ nhiều. Tuy nhiên chuyên gia có thể giúp cho bố mẹ nắm rõ hơn về những lợi ích và rủi ro của việc cắt da quy đầu.
cắt bao quy đầu không tác động gì tới chức năng sản xuất của đấng mày râu. Nhiều tìm hiểu đã tìm hiểu ảnh hưởng của vấn đề cắt bao quy đầu đến ham muốn dục tình cùng với cho ra một số hiệu quả bất bình thường nhau. Trong khi các nghiên cứu không nhận ra xuất hiện bất kể sự thay đổi nào thì một số khác lạ lại cho thấy ham muốn tăng lên sau đây khi cắt bao quy đầu.
Sau đây là những ưu cùng với điểm hạn chế của vấn đề cắt bao quy đầu.
ưu điểm của cắt bao da quy đầu

 • suy giảm Có nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu tại trẻ lọt lòng
 • giảm Có nguy cơ ung thư “cậu nhỏ”
 • giảm Nguy cơ bị những chứng bệnh lây nhiễm qua quan hệ dục tình, bao gồm cả HIV
 • giảm Có nguy cơ ung thư cổ tử cung cùng với những căn bệnh viêm nhiễm ở bạn tình phái yếu
 • ngăn chặn viêm nhiễm bao quy đầu, viêm bao da quy đầu cũng như đầu dương vật, nghẹt bao quy đầu cũng như bao quy đầu hẹp
 • vệ sinh bộ phận kín dễ dàng hơn

điểm hạn chế của cắt da quy đầu

 • có thể gây đớn đau, mặc dầu quy trình tiến hành có sử dụng các phương pháp an toàn cũng như dẫn đến tê
 • Chưa nhận thấy ngay một số ích lợi cho Bản thân sau đây khi cắt bao quy đầu
 • có thể phát sinh một số thắc mắc không mong muốn, gồm có cắt quá độ hay quá ít, vết cắt chẳng thể lành lại thông thường, xuất huyết cùng với viêm nhiễm

cần chuẩn bị gì trước lúc cắt bao quy đầu?
cắt da quy đầu thường hay được tiến hành khi trẻ vừa mới đẻ cũng như vẫn đang phía trong trung tâm y tế. Phẫu thuật này có khả năng được tiến hành bởi vì bác sĩ chuyên khoa nhi khoa hoặc chuyên gia sản khoa.
đối với trẻ nhiều cũng như người trưởng thành, thủ thuật cắt da quy đầu thường được thực thi tại trung tâm y tế cùng với có nguy cơ về nhà ngay hàng ngày.
phác đồ cắt bao da quy đầu
thủ thuật cắt bao quy đầu có khả năng được tiến hành bởi vì chuyên gia chuyên khoa nhi khoa, bác sỹ sản khoa hoặc bác sỹ tiết niệu. Nếu mà là bởi lý qua tôn giáo thì quy trình cắt bao quy đầu có nguy cơ được tiến hành qua một số người không cần nhân viên y tế.
lúc cắt da quy đầu cho trẻ sơ sinh, trẻ sẽ được đặt tọa lạc ngửa đối với tay và chân được duy trì cố định. Trẻ được gây ra tê tĩnh mạch hay xoa thuốc gây ra tê tại vùng.
chứa cao cách cắt da quy đầu cũng như bác sỹ sẽ chọn lọc một cách thích hợp.
Ba phương pháp cắt bao quy đầu chính là biện pháp dùng kẹp Gomco, cách áp dụng dụng cụ Plastibell và biện pháp sử dụng kẹp Mogen. Cả ba dụng cụ này đều chặn quá trình lưu thông máu đến bao da quy đầu nhằm ngăn xuất huyết trong khi thực thi. Phác đồ cắt bao da quy đầu thường mất tầm 15 tới 30 phút.
quan sát và phục hồi sau cắt bao da quy đầu
Tác dụng tại trẻ sơ sinh
Trẻ sẽ quấy khóc sau lúc cắt bao da quy đầu. Bố mẹ sẽ được chỉ định các cách hạn chế đau đớn đớn, khó chịu cho con. Giai đoạn lành nốt cắt da quy đầu tại trẻ lọt lòng là cỡ 7 tới 10 hôm.
Trong Một số hôm dưới đây phẫu thuật, “cậu bé” sẽ hơi đỏ hay thâm tím. Đây là hiện tượng tận gốc thông thường. Bố mẹ có nguy cơ rửa “cậu bé” cho con và thay thế băng mới sau những khi thay thế tã. Phải quấn tã lỏng nhằm bé không bị đau đớn và giúp đầu dương vật lành lại.
Báo ngay cho thầy thuốc Nếu cảm giác trẻ bị bất kỳ hiện tượng nào Bài viết này dưới đây khi cắt bao quy đầu:

 • Quấy khóc liên tục không ngừng (ở trẻ sơ sinh)
 • Tăng đau (ở trẻ lớn)
 • Tiểu khó, nóng rát lúc tiểu
 • Sốt
 • Chảy dịch có mùi hôi
 • dương vật mắc đỏ hay sưng tấy ngày càng nặng
 • chảy máu kéo dài
 • tầm nhựa không tự rơi ra dưới đây 2 tuần

tốt hơn ở người trưởng thành
bác sỹ sẽ chỉ dẫn rõ rệt cách chăm sóc vết cắt cũng như giảm sút cảm giác đau sau đây lúc cắt da quy đầu.
Nhìn chung phải nghỉ ngơi cho tới khi cảm thấy có thể làm việc và vận động trở lại như bình thường. Không nên tập dượt nặng, chẳng hạn như chạy bộ hay nâng tạ, trong vòng 4 tuần đầu dưới đây cắt bao da quy đầu.
tốt nhất chỉ nên dạo bộ trong khi hồi phục cũng như nỗ lực đi lại nhiều hơn một tí so với bình thường.
Không Quan hệ Tình dục trong 6 tuần sau thủ thuật. Liên hệ cho bác sỹ khi cảm thấy bất cứ triệu chứng nào dưới đây:

 • Tăng đau đớn
 • Tiểu khó
 • ra máu
 • một số hiện tượng nhiễm trùng như sốt, tăng mẩn đỏ, sưng to hay chảy dịch

cắt bao quy đầu thế nào là thắc mắc của rất nhiều đàn ông. Vấn đề tìm hiểu về phác đồ tiểu phẫu cắt da quy đầu là cần thiết nhằm giúp phái mạnh chứa thêm tin tức cùng với làm giảm căng thẳng trước khi thực hiện phẫu thuật.
bao quy đầu là phần da bao phủ khuyên nhủ vệ đầu “cậu nhỏ” ở đấng mày râu. Khi mới sinh thì phần bao này sẽ che đầy đủ đầu “cậu bé” tuy vậy càng cao thì nó sẽ trượt xuống và để lộ ra quy đầu. Nhưng, không phải nam giới nào cũng mắc 1 sự phát triển thiên nhiên thông thường ở phần bao quy đầu mà cần phải dùng tới tiểu phẫu cắt da quy đầu.
phác đồ phẫu thuật cắt da quy đầu như thế nào?
quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu tiến hành khá đơn giản với quá trình tiến triển của y khoa
Bước sát khuẩn
vệ sinh khử trùng vì nước muối tinh pha loãng vùng da bao quy đầu chuẩn bị tiến hành phẫu thuật nhằm tránh viêm nhiễm trong lúc phẫu thuật. Cạo sạch lông cũng như tiêm thuốc giảm sút cảm giác đau vào mao mạch ở nang bao da quy đầu.
bắt đầu thực hiện phẫu thuật
Bước 1: áp dụng 1 chiếc kìm nới rộng bao da quy đầu. Kéo khu vực da của bao da quy đầu ra thẳng Tiếp đó tiến hành sử dụng dao rạch một đường ngắn ở trên da bao quy đầu Rồi áp dụng kìm đó tách nó rộng da bao quy đầu ra, nhìn ra cụ thể đầu “cậu bé”. Rửa ráy sạch quy đầu và bao quy đầu qua nước muối.
Bước 2: Đưa thiết bị khuyên bảo vệ đầu dương vật vào, nó sẽ giúp cho bảo vệ đầu dương vật trong quá trình tiểu phẫu.Bước 3: sử dụng 1 tầm nhựa quấn quanh co bao da quy đầu để duy trì bao quy đầu cùng với cũng là để đánh dấu giới hạn cắt của bao quy đầu. Người ta còn có khả năng áp dụng một dụng cụ bên ngoài bao da quy đầu Tiếp đó lộn phần da bao quy đầu xuống dưới để cắt theo giới hạn sẵn đó.
Bước 4: tiến hành cắt da quy đầu.
Bước 5: tiến hành cầm máu cho bao quy đầu vừa được cắt xong. Chiếc tầm được đặt vào phía ngoài da bao quy đầu cũng nhiễm tác dụng cầm máu tốt.
Bước 6: vòng nhựa cùng với thiết bị bảo vệ sẽ được toá ra dưới đây 1 tuần phẫu thuật.
Trong trường hợp toá ra luôn có nguy cơ sử dụng chỉ khâu xung quanh nốt cắt bởi chỉ phẫu thuật cũng như tự tiêu.
mặt khác, hiện tại với sự tiến triển của y học, cắt bao da quy đầu được thực hiện vì công nghệ xâm lấn tối thiểu. Công nghệ này dùng công nghệ lớn, áp dụng ion ánh sáng để khắc phục một số thắc mắc về dài cùng với hẹp bao quy đầu. Tiểu phẫu giữ gìn an tòan, không đau, thời kỳ khôi phục ngắn, thời kỳ phẫu thuật cũng nhanh chóng chỉ từ 15­-20 phút.

 

cắt bao quy đầu kết quả ở phòng khám
cắt bao quy đầu là một trong các biện pháp điều trị bao quy đầu hẹp được đánh giá là đạt kết quả tốt nhất bây giờ. Cắt da quy đầu được dùng chủ yếu ở nam giới tại cấp độ tuổi trưởng thành. Hiện giờ, phòng khám đa khoa đã từng áp dụng công nghệ lấn chiếm tối thiểu kỹ thuật Hàn Quốc vào cắt da quy đầu. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu kỹ thuật Hàn Quốc cắt bỏ phần da bao quy đầu bị dài ra để lộ ra phía ngoài phần quy đầu.
điểm mạnh của biện pháp chữa bệnh bệnh hẹp bao quy đầu vì kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu kỹ thuật Hàn Quốc đó là:
– Không đau đớn, ít chảy máu: khắc phục khuyết điểm gây ra đớn đau và xuất huyết nhiều của cách cổ điển, thủ thuật cắt da quy đầu công nghệ Hàn Quốc đối với cấp độ tấn công “cậu nhỏ” ít phải sẽ ít tạo ra hiện tượng đau đớn cho người mắc bệnh, làm giảm tối đa dấu hiệu xuất huyết trong suốt quá trình khiến thủ thuật.
– Không lưu lại sẹo, nhiễm tính thẩm Hoa Kỳ cao: tiểu phẫu này áp dụng kỹ thuật thẩm Mỹ của Hàn Quốc, là thiết bị đáng tin cậy cùng với tân tiến bậc nhất trong kỹ thuật chỉnh hình bao quy đầu trên thế giới bây giờ, vết cắt ngọt, chuẩn xác, vết khâu bằng chỉ nano tự tiêu, kim khâu siêu nhỏ (khác hẳn với chủng kim y tế thông thường) cho đường miệng vết thương nhỏ, hạn chế để lại sẹo, Và mang đến hình trạng “cậu bé” hoàn Mỹ hơn cả Ban đầu, đối với vẻ tận gốc thiên nhiên.
– thời kỳ tiểu phẫu ngắn, không nên nằm viện: giai đoạn gây tiểu phẫu diễn ra mau chóng chỉ tầm 15-20 phút, ít gây viêm nhiễm, giúp cho người bị bệnh khôi phục nhanh, đặc biệt có khả năng xuất viện ngay sau lúc làm thủ thuật. Điều này cực kỳ phù hợp đối với những đấng mày râu nhiễm thuộc tính công tác bận rộn…
– thời điểm phục hồi nhanh: Nếu như tuân theo đúng chỉ định của chuyên gia chỉ cỡ 1 tuần là tổn thương đã bắt đầu lành cùng với dưới đây tầm 20 hôm là từng có nguy cơ hoạt động dục tình.
tiểu phẫu cắt bao da quy đầu kỹ thuật Hàn Quốc còn giúp nâng cao chức năng sinh sản nam: cắt bao da quy đầu giúp quá trình Tình Dục tiếp diễn thuận tiện hơn, đạt được cực khoái và hứng phấn lúc giao hợp, phòng ngừa được Có nguy cơ xuất tinh sớm cùng với kéo dài thời điểm quan hệ cho nam giới.

http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2459
http://ytephunghiep.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2464
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2705
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=2709
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=3385
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=3529
http://bvdkhaugiang.com/Default.aspx?tabid=120&ch=3400
http://bvdkhaugiang.com/Default.aspx?tabid=120&ch=6030
http://bvtimmachcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=3233
http://bvtimmachcantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=3230

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien-gia-chi-tu-500-000d-tro-len/

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/top-9-dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-dau-tot-nhat-an-toan-tai-ha-noi-chi-tu-599k/

https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-da-1637918907u.htm

https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/chi-phi-cat-bao-quy-dau-bao-tien-mo-1637920288i.htm

https://pctt.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/kham-viem-bao-quy-da-1637921210u.htm

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chaobacsi/dia-chi-cat-bao-quy-dau-tai-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chaobacsi/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien

https://www2.sgc.gov.co/AtencionAlCiudadano/InformesPQRD/chaobacsi/cat-tri-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.htm

https://www2.sgc.gov.co/AtencionAlCiudadano/InformesPQRD/chaobacsi/cat-bao-quy-dau-o-dau.htm