Bệnh viện tham gia hiến máu tình nguyện

119

“ Máu “ là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến tặng tình nguyện, không vụ lợi. Khi những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang phải đấu tranh giữa sự sống và cái chết, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo. Để khắc phục được tình trạng thiếu máu trong các dịp lễ tết cũng như đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế thì hoạt động hiến máu tình nguyện là một hoạt động rất cần thiết.

Hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, đồng thời cũng là là hoạt động mang đậm giá trị nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội – của người với người. Đó là nghĩa cử cần được phát huy. Hiến máu tình nguyện thể hiện sự tương thân – tương ái của dân tộc ta, thể hiện sự chia sẻ và giúp đỡ của những người khỏe mạnh với những người đang cần máu để điều trị và duy trì sự sống. Qua đó tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nghĩa tình của người Việt Nam. Hiến máu ngoài việc mang lại ý nghĩa cộng đồng thì bản thân người cho máu cũng có lợi ích rất nhiều. Hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình được tốt hơn. Khoa học chứng minh rằng hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu các yếu tố gây ra bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn đồng thời người hiến máu sẽ được kiểm tra cơ thể và các bệnh lý có liên quan với máu như: được kiểm tra huyết áp, nhịp tim, cân nặng, được xét nghiệm nhóm máu, tỉ lệ thành phần của máu ( hồng cầu, tiểu cầu, huyết tương…), các bệnh truyền nhiễm qua đường máu như: bệnh viêm gan B do virus viêm gan B (HBV), bệnh viêm gan C hay virus viêm gan C (HCV), HIV, giang mai, sốt rét…

Để phát huy những nghĩa cử cao đẹp ấy, Công Đoàn và Đoàn Thanh Niên Bệnh viện Tâm thần TP.HCM phối hợp vận động VC – NLĐ tham gia hiến máu được thực hiện vào sáng ngày 14 và 15/9/2023 có 23 VC – NLĐ tham gia ngày hội “ Hiến máu” được tổ chức tại Bệnh viện Truyền máu huyết học. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên đã nhận được sự ủng hộ từ phía lãnh đạo cũng như VC – NLĐ Bệnh viện Tâm thần TP.HCM.

Đặng Minh Hiếu CĐCS Bệnh viện Tâm thần

0974503080

  Hình 1: Đông đảo, Đoàn viên Công Đoàn Bệnh viện Tâm Thần tham gia hiến máu tình nguyện

Hình 2: Đoàn viên Công Đoàn Bệnh viện Tâm Thần tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện

“Một giọt máu, triệu tấm lòng”

Hình 3: Bí thư Đoàn Thanh Niên Đỗ Việt Dũng tham gia lễ phát động hiến máu tình
nguyện “Một giọt máu, triệu tấm lòng” tại Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học

Hình 4: Viên chức, NLĐ Bệnh viện Tâm Thần tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện

Chia sẻ