Trang chủ » Thông tin »
Thông tin
 • Rối loạn trầm cảm

  Rối loạn trầm cảm

  Cái chết của một người mà ta yêu mến, sự thất nghiệp, sự đỗ vỡ một mối quan hệ tình cảm …… là những giây phút khó khăn mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải và trong những tình huống đó cảm giác buồn rầu là một phản ứng bình thường. Nhưng “sự buồn rầu”  và  “trầm cảm” là 2 khái niệm khác nhau vì “sự buồn rầu” sẽ giảm dần theo thời gian còn  “trầm cảm” có thể kéo dài hàng tháng hay hàng năm. Vậy trầm cảm là gì ?

  Xem chi tiết

 • Rối loạn tâm thần do các chất ma túy

  Rối loạn tâm thần do các chất ma túy

  Có nhiều định nghĩa về từ ma túy. Từ  để chỉ những chất tự nhiên (thuốc phiện: sái, cơm cháy, hàng đen; lá cây Coca; bồ đà: cần sa, gai dầu, gai mèo…) hay tổng hợp (Héroine: xì ke, bạch phiến, hàng trắng..; Amphétamine: Maxiton: thuốc gây thức mà học sinh, sinh viên lạm dụng để học thi, Crak, Crystal, Speed, Ice, Eva, Adame, thuốc lắc trắng, hồng, hạt mè đen – trắng….đang thịnh hành trong vũ trường hiện nay; các loại tân dược gây nghiện như Séduxen, Valium, Témesta; Iménoctale: Xì coọc )…..và còn rất nhiều tên gọi khác nhau mà dân “ ken “ gọi lóng tùy hứng….

  Xem chi tiết

 • Cách đối xử với bệnh nhân tâm thần phân liệt trong gia đình

  Cách đối xử với bệnh nhân tâm thần phân liệt trong gia đình

  Tâm thần phân liệt là một loại bệnh tâm thần nặng và cứ trong 100 người dân thì có 1 người mắc bệnh này.  Bệnh có thể biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm là ảnh hưởng đến các hoạt động tinh thần và về lâu dài có thể làm thay đổi nhân cách của bệnh nhân .

  Xem chi tiết

 • Bệnh tâm thần phân liệt

  Bệnh tâm thần phân liệt

  TTPL là một loại bệnh tâm thần nặng. Cứ trong 100 người dân thì có 1 người mắc bệnh này. Bệnh có thể biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau nhưng đều có chung đặc điểm là ảnh hưởng đến các hoạt động tinh thần và về lâu dài có thể làm thay đổi nhân cách của bệnh nhân .
  Bệnh thường bắt đầu ở tuổi trẻ và thường kéo dài suốt cả cuộc đời. Bệnh thường khởi phát nhanh với các triệu chứng cấp tính xuất hiện trong vài tuần hay có thể khởi phát chậm dần dần trong nhiều tháng , nhiều năm .

  Xem chi tiết

 • Bệnh sa sút tâm thần ALZHEIMER

  Bệnh sa sút tâm thần ALZHEIMER

  Bệnh Alzheimer là một loại bệnh tiến triển ngày càng nặng dần với đặc điểm là sự hủy diệt từ từ các tế bào thần kinh trong não.

  Xem chi tiết

 • Bệnh động kinh những điều cần biết, nên làm và nên tránh

  Bệnh động kinh những điều cần biết, nên làm và nên tránh

  Điều mà bạn cần phải biết ngay khi nói đến loại bệnh tâm thần này là có thể chữa khỏi, dứt hẳn nếu tuân thủ đúng sự hướng dẫn của BS chuyên khoa tâm thần.

  Xem chi tiết