Gần 1/5 Dân Số Mỹ Mắc Bệnh Tâm Thần Và Lạm Dụng Chất Gây Nghiện

289
Lạm dụng chất gây nghiện
Lạm dụng chất gây nghiện

Theo một nghiên cứu của Chính phủ Mỹ, gần 1/5 người Mỹ trưởng thành phải thách thức với bệnh tâm thần hoặc lạm dụng dược chất gây nghiện.

Báo cáo của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe và Lạm dụng Chất gây nghiện Mỹ (U.S. Substance Abuse and Mental Health Services Administration -SAMHSA) cho biết trong năm qua, gần 44 triệu người Mỹ từ 18 tuổi trở lên được chẩn đoán có bệnh tâm thần với rối loạn cảm xúc và hành vi. Đây là kết quả cuộc khảo sát toàn liên bang Hoa Kỳ về sử dụng ma túy và sức khỏe.

Kana Enomoto, Phó thư ký SAMHSA cho biết báo cáo này nhắc lại tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần như bất cứ bệnh tật nào khác. Kết quả khảo sát cho tỷ lệ bệnh tâm thần là 18%. Tại Mỹ tỷ lệ này ở các bang thay đổi từ 15% (bang South Florida) tới 23% (bang Oregon).

Tỷ lệ trên cho thấy đây là mối lo ngại lớn về sức khỏe dân chúng Hoa Kỳ, và trên tổng thể, tỷ lệ được điều trị còn thấp. Đây là hiệu quả của chính sách y tế trong đánh giá sức khỏe tâm thần trong từng cộng đồng.

Bs CK II. NGUYỄN ĐĂNG KHOA. PGĐ Bv TT Tp HCM.

Tham khảo:
Theo  Robert Preidt. Nearly 1 in 5 U.S. Adults Has Mental Illness or Drug Problem. Robert Preidt. Friday, July 21, 2017.
SOURCE: U.S. Substance Abuse and Mental Health Services Administration, news release, July 20, 2017. HealthDay.